Zalo bị lỗi, hàng loạt trang báo điện tử, web dịch vụ hay ứng dụng của tập đoàn VNG không thể truy cập vào sáng ngày 23/9. Điều này gây ra khá nhiều sự bất tiện. Khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi truy cập. Hoặc không thể truy cập. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân do đâu nhé.

Zalo bị lỗi, hàng loạt trang báo điện tử bị sập.

zalo bị lỗi

Theo thông tin của trang vietnam.net cho biết. Thì bất tiện này xảy ra do gặp sự cố về điện. Theo đại diện tập đoàn VNG. Hệ thống của đơn vị này gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công Viên Phần Mềm Quang Trung. Phía Công Viên phần mềm Quang Trung đã có thông báo cắt điện.

Nhưng hệ thống Datacenter của VNG không có backup điện chuẩn cho điều hòa, nên mất điều hòa. Máy chủ quá nóng nên bị sập là lý do chính gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của VNG.

Khi nào sẽ khắc phục được tình trạng Zalo bị lỗi và truy cập lại được các trang mạng, báo điện tử…

tại sao zalo bị lỗi

Đại diện bên đơn vị VNG cho biết, hệ thống của họ sẽ phục hồi trong vòng 1 giờ. Và sẽ có phương án xử lý riêng theo đặc thù của từng dịch vụ.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại việc truy cập vào zalo. Và các trang báo điện tử, zing MP3 vẫn chưa thể thực hiện được.

Tin nhắn Zalo không thể gửi đi, zalo bị lỗi và không thể thực hiện giao dịch cũng như truy cập trang như bình thường. Zalo bị lỗi điều này gây khá nhiều sự bất tiện. Và khi truy cập các trang báo điện tử kết quả trả về sẽ là ” Hệ thống đang bảo trì, nâng cấp, quý khách vui lòng trở lại sau ít phút nữa”

Zalo bị lỗi và các trang Web dịch vụ của VNG không thể truy cập là lỗi do đâu?

Theo chuyên gia hệ thống Nguyễn Đoàn Trọng Hiếu thì việc để xảy ra sự cố với Datacenter trong suốt ngày hôm nay. Rất có thể là do sự chủ quan, tắc trách của người điều hành trong khâu backup dự phòng cho hệ thống. Kiến trúc máy hệ thống này có vấn đề.

Tính đến thời điểm hiện tại chưa biết khi nào tình trạng Zalo bị lỗi có thể khắc phục được. Chán quá đi.

Cám ơn bạn đã truy cập trang: https://xenanggiagoc.com/

5/5 - (3 bình chọn)