Thị trường phân phối xe nâng hàng tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động. Nói một cách khác là đang dần trở nên bão hòa. Có quá nhiều đơn vị cung cấp với nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu sản phẩm và dịch vụ và mức giá khác nhau. Điều này mang đến nhiều hệ lụy dở khóc dở cười. Khi mà người tiêu dùng ngày càng trở nên thông thái.

Ban Xe Nang

Trải lòng nghề bán xe nâng vui lắm

Là một nhân viên bán hàng với 5 năm kinh nghiệm. Nhưng nhiều khi cũng không thể trả lời hết những thắc mắc của những vị khách hàng sành sỏi. Nói cho sang mồm thì có thể gọi chúng tôi là “nhân viên kinh doanh”.

Làm nghề này, đôi lúc cũng thấy khá là thú vị. Được mở rộng tầm mắt, trau dồi thêm kinh nghiệm sống. Khi tiếp xúc với nhiều khách hàng, ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Có những lúc cười vui vẻ khi gặp những vị khách hàng vui tính. Và có cả những lúc phải rơi nước mắt khi gặp những vị khách hàng khó tính, nói khó nghe.

Nhiều khi gặp khách hàng mang tên họ HỨA. Anh ấy bảo mai anh đến, mai anh bảo anh bận ngày kia anh đến. Ngày kia anh lại đi công tác tuần sau anh đến. Tuần sau anh bận rồi anh lại bảo thứ bảy anh đến. Và đến giờ vẫn chưa thấy Anh đến. Có thể anh ấy không còn nhu cầu mua hàng nữa. Nhưng nếu Anh nói luôn thì anh cũng đỡ bị làm phiền, nói chung là tốt cho cả đôi bên.

Gặp khách dò giá cũng chán. Anh alo một cuộc nghe giá xong anh tắt phụt máy. Cho đứa đầu dây bên này chưng hửng. Và Anh hỏi rất nhiều lần, nhưng chưa bao giờ bán được cho anh cái gì.

Có khách báo giá, thông tin, hình ảnh sản phẩm xong suôi. Lúc hỏi hỏi nhiệt tình, nhưng đến khi hỏi anh có lấy hàng không, hay anh có kế hoặc mua hàng chưa, hoặc bao giờ anh lấy hàng. Thì anh không thèm trả lời. Nếu Anh thấy giá không OK, sản phẩm không phù hợp. Anh chỉ cần nói giúp một tiếng là xong, đừng IM LẶNG nhé.

Thỉnh thoảng gặp chị mua gấp, báo giá gấp, chốt đơn, làm giấy tờ giao hàng, xếp xe song suôi. Một phút 30 giây sau chị bảo thôi em nhé. Lúc này thì thôi rồi lượm ơi, chán không kể xiết.

Nói chung bán hàng lo từ lúc giao hàng cho đến lúc thu hết tiền của khách. Gặp khách trả dóc tiền không sao, gặp khách thích nợ thì thôi rồi. Và gặp khách bùng tiền thì khỏi nói. Kéo cày trả nợ nói chung là lãnh đủ.

Thỉnh thoảng gặp khách rất dễ tính Anh gọi mua hàng, chốt mua hàng trong vòng một nốt nhạc. Giao hàng anh thanh toán đủ, khen sản phẩm và dịch vụ. Hứa hẹn mua lần sau và giới thiệu khách. Nếu gặp khách nào cũng như anh thì đúng nghề bán xe nâng trải toàn hoa hồng. Nhưng nếu thế cũng không còn thú vị nữa nhể.

Nay viết nhiều xe nâng cũng chán và cũng không biết viết gì. Trải lòng một chút mong không bị ném đá.

5/5 - (1 bình chọn)