Xe nâng tự chế là dòng xe nâng hàng được cấu tạo từ các vật liệu có sẵn, cấu tạo đơn giản đặc biệt là giá thành rẻ. Xe nâng tự chế được sử dụng khá phổ biến với nhu cầu nâng hàng tại các khu vực nhỏ hẹp, nhu cầu sử dụng ít. Qua bài viết này, cùng xe nâng giá gốc tìm hiểu nhiều hơn về dòng xe này nhé.

Xe nâng tự chế bao gồm những loại nào?

Dựa theo cơ chế hoạt động chung chung của các dòng xe nâng tay. Nhằm phục vụ nhu cầu nâng hạ đơn giản, mật độ không thường xuyên. Xe nâng tự chế thường có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, cấu trúc tổng thể nhỏ gọn và nhẹ.

Đáp ứng các nhu cầu sử dụng như: nâng, hạ, di chuyển hàng hoá tại các phạm vi hẹp. Các đơn vị sản xuất xe nâng hàng tự chế cung ứng khá nhiều mẫu mã như:

Xe nâng cao tự chế

Thường được chế tác từ các vật liệu như:

 • Khung làm bằng sắt hộp hoặc U, I, V. Tuỳ vào sức nâng sẽ có độ dày, gia cố khác nhau.
 • Nâng, hạ bằng tời nâng hoạt động nhờ lực tác động quay bằng tay, hoặc nâng bằng mô tơ điện.
 • Bánh xe: hai bánh phía sau dẫn hướng, hai bánh tải cố định chịu lực
 • 2 chân càng chịu lực, 2 càng nâng hàng.

Xe nâng tay cao tự chế thường được sử dụng nâng máy móc, hàng hoá trực tiếp trên càng nâng. Khả năng nâng từ vài trăm cân đến 1 tấn. Với nhu cầu nâng hàng kết hợp với pallet. Thì dòng xe này không phù hợp. Bởi thiết kế chân càng khá là ngắn, không đủ đối trọng.

xe nang tu che
xe nang tu che

Xe nâng thấp tự chế

Thường là những khung nâng bằng thép hộp, được gắn 4 bánh xe.  Gồm 2 bánh cố định, 2 bánh dẫn hướng. Không có cấu trúc nâng, nên chỉ được sử dụng để di chuyển hàng từ nơi này sang nơi khác. Dòng xe này được sử dụng nâng hàng trực tiếp. Với khối lượng từ 200kg đến 500kg.

Xe nâng điện tự chế

 • Thường là các dòng xe nâng sử dụng cơ chế nâng hạ bằng tời. Sẽ được chế thêm mô tơ để nâng, hạ nhanh hơn mà không mất sức người để kích nâng.
 • Sử dụng các dòng xe nâng tay cao thuỷ lực. Với cơ chế nâng, hạ bằng thuỷ lực, được chế thêm bộ nguồn, mô tơ để nâng, hạ bằng điện nguồn trực tiếp. Dòng xe này sẽ có sức tải lớn hơn, tuỳ theo sức nâng của bơm thuỷ lực và khung nâng. Xe vừa có thể nâng hạ bằng điện, vừa có thể nâng hạ bằng kích tay hoặc đạp chân.

>> Xem chi tiết: Xe nâng tay cao 2 tấn 1.6m

Ưu và nhược điểm của xe nâng hàng tự chế

Có khá nhiều người dùng lựa chọn sử dụng XE NÂNG TỰ CHẾ. Bởi dòng xe này có khá nhiều ưu điểm như:

 • Giá thành rẻ: Xe nâng tự chế sử dụng những nguyên vật liệu dễ tìm và giá rẻ như: Sắt, thép, gỗ, bánh cao su…Có thể sử dụng đồ thanh lý. Nên chi phí để sản xuất, mua bán xe nâng tự chế rẻ hơn nhiều do với dòng xe nâng nhập khẩu.
 • Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng: Xe nâng tự chế có cấu tạo đơn giản. Nên khi gặp sự số người sử dụng có thể tự khắc phục. Hoặc thay thế bằng những thứ có sẵn, giá rẻ. Ngoài ra dòng xe này cũng không cần phải bảo trì, bảo dưỡng phức tạp như các dòng xe nâng công nghiệp.
 • Cơ động và tiện lợi: Nhờ có cấu trúc nhỏ gọn, nên xe nâng tự chế sử dụng linh hoạt và cơ động trong các phạm vi hẹp, lối đi nhỏ. Ngoài ra xe còn có tự trọng nhẹ, nên có thể mang theo xe để di chuyển.

Ngoài những ưu điểm thì xe nâng tự chế sẽ có một số nhược điểm dưới đây. Bạn tham khảo để cân nhắc trước khi lựa chọn.

 • Chất lượng không cao: Xe nâng tự chế được sản xuất thủ công, không theo thiết kế, tiêu chuẩn kĩ thuật. Nên thường sẽ không đáp ứng được về hiệu suất, độ bền cũng như tính năng an toàn khi sử dụng xe. Xe dễ bị cong vênh, hoặc gỉ sét do độ dày khung nâng không được tính toán chịu tải theo thiết kế kĩ thuật. Không được sơn tĩnh điện.
 • Tải trọng nâng thấp: Do cấu trúc khung nâng mỏng và yếu. Nên xe nâng tự chế sẽ không có khả năng chịu được tải lớn. Hầu hết xe chỉ nâng được khối lượng hàng hoá từ 200kg – 500kg. Yêu cầu kích thước hàng hoá nhỏ gọn vừa trong càng nâng.
xe nang tu che gia re
xe nang tu che gia re

Giá xe nâng tay tự chế bao nhiêu?

Giá thành rẻ là lợi thế lớn của dòng xe nâng tự chế.

 • Ở các dòng xe nâng sử dụng sức người quay tay xe có mức giá chỉ từ 3 triệu đến 5 triệu.
 • Ở các dòng xe nâng bằng tời sử dụng mô tơ điện sẽ có giá từ 7-10 triệu tuỳ từng thiết kế.

Với mức giá này thì người sử dụng có nhu cầu nâng hàng nhỏ và nhẹ, mật độ không thường xuyên sẽ lựa chọn. Còn nếu nâng hàng khối lượng lớn, thường xuyên và liên tục. Bạn nên chọn các dòng xe nâng nhập khẩu, xe nâng công nghiệp có thiết kế chắc chắn, sức nâng lớn hơn, độ bền cao hơn. Sẽ giúp nâng hàng hiệu quả và an toàn hơn nhiều.

Các giải pháp nâng hàng thay thế cho xe nâng tự chế

Nếu xe nâng tự chế không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần sức nâng lớn hơn, chất lượng đảm bảo hơn, độ bền cao hơn. Bạn có thể lựa chọn các dòng xe nâng công nghiệp. Nhập khẩu với nhiều sự lựa chọn các dòng thiết kế có tính năng sử dụng và mức giá khác nhau.

 • Xe nâng tay cao: với sức nâng từ 500kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 3 tấn. Thiết kế chắc chắn, nâng hàng trực tiếp hoặc nâng kết hợp với pallet. Cơ chế nâng hạ bằng bơm thuỷ lực, hoạt động nhờ con người kích nâng bằng đạp chân, kích tay kích, di chuyển bằng sức kéo đẩy con người. Dòng xe này có mức giá cao hơn xe nâng tự chế nhưng chất lượng và độ an toàn đảm bảo hơn nhiều.
 • Xe nâng bán tự động, xe nâng điện: Nếu bạn cần nâng trung chuyển hàng lên cao với tần xuất lớn và liên tục. Bạn có thể chọn sử dụng xe nâng bán tự động hoặc xe nâng điện hoàn toàn. Với cơ chế nâng, hạ bằng thuỷ lực hoạt động bằng mô tơ điện. Giúp nâng và trung chuyển  nhanh hơn, không mất sức người.

Để cập nhật giá, tư vấn chi tiết các dòng xe nâng tự chế giá rẻ hoặc xe nâng công nghiệp. Xin mời bạn liên hệ:

Ms Hiền Anh – 0965.000.544 – 0989.686.536

Mail: hienvuanh.cnhn@gmail.com

Zalo – viber: 0965.000.544

Công Ty TNHH Đầu Tư Thiết Bị Công Nghiệp Hà Nội – HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Mời Quý Khách Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *