Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay – bật mí cách sử dụng an toàn, hiệu quả nhất.

Hầu hết khách hàng sẽ nghĩ rằng việc sử dụng xe nâng tay đơn giản. Việc tìm hiểu cách sử dụng có khi là không cần thiết. Nhưng việc sử dụng đúng cách sẽ giúp sử dụng hiệu quả hơn, bền hơn và an toàn hơn.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay an toàn hiệu quả.

Huong Dan Su Dung Xe Nang Tay

Xe nâng tay là dòng xe nâng hàng bằng tay được chọn sử dụng phổ biến nhất. Là thiết bị nâng hàng tối thiểu phải có trong các hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Với tính năng sử dụng cơ động và linh hoạt. Mức đầu tư lại rẻ, nên người dùng sẽ chọn mua sản phẩm này đầu tiên khi cần di chuyển hàng hóa. Là dòng sản phẩm có kết cấu đơn giản.  Nên việc sử dụng xe nâng tay cũng đơn giản. Nhưng, để sử dụng đúng cách, an toàn, hiệu quả. Ít người dùng sẽ quan tâm đến điều này.

Để sử dụng xe nâng tay đúng cách, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Và đặc biệt là giảm rủi ro khi làm việc, kéo dài tuổi thọ xe. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn nên chọn mua xe nâng tay như thế nào?

Xe nâng tay có hai dòng sản phẩm chính, đó là:

  • Xe nâng hàng tầm thấp
  • Xe nâng hàng lên cao.

Việc chọn sử dụng xe nâng thấp thì khá là dễ dàng rồi. Với một số người dùng cẩn thận thì thường họ sẽ mua dư tải trọng so với nhu cầu sử dụng. Nếu không thì mua đúng tải trọng cũng được.

Còn việc mua xe nâng hàng lên cao sẽ khó hơn chút. Đó là bạn còn cần phải căn cứ vào chiều cao đưa hàng lên, kích thước kiện hàng cần nâng. Càng nâng cao thì càng cần mua dư tải trọng. Và bình thường mức tải của xe chỉ tương ứng cho tâm tải là 500mm. Nếu bạn nâng kiện hàng mà có chiều rộng vượt quá tâm tải thì bạn nên mua xe dư tải trọng nhé.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay đúng cách.

mua xe nâng tay cao tại đông Anh

Đối với xe nâng hàng tầm thấp thì bạn cần:

  • Không nâng quá tải trọng cho phép của xe
  • Khi nâng hàng không nâng hàng ở đầu càng, không nâng ở một bên càng, đảm bảo cân tâm tải trọng khi nâng.
  • Khi di chuyển nên đẩy hơn là kéo. Như vậy sương sống sẽ trong trạng thái thẳng. Ít bị đau lưng, lực chủ yếu dồn vào tay và chân.

Đối với xe nâng hàng lên cao thì bạn cần:

  • Không nâng quá tải trọng cho phép. Chú ý giảm tải khi nâng cao hoặc nâng hàng quá dài.
  • Không nâng hàng ở đầu càng, không nâng ở một bên càng. Đảm bảo cân tâm tải trọng khi nâng.
  • Khi nâng di chuyển nên để càng nâng ở tầm thấp 400mm. Đến khúc cua nên cua rộng.

>>> Xem chi tiết: Xe nâng tay cao 1.5 tấn Eoslift

Kiểm tra xe trước khi sử dụng. 

Bảo trì, bảo dưỡng xe định kì là điều bạn nên làm. Như vậy bạn có thể phát hiện trước hiện tượng lỗi hỏng của xe. Để ngăn chặn tình trạng hỏng hóc của xe từ lúc sớm nhất.

Để nhận tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

Ms Hiền Anh – 0965.000.544 – 0989.686.536

 

5/5 - (1 bình chọn)