Xe nâng là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất, logistic. Tuy nhiên, để mua một chiếc xe nâng mới có thể gây áp lực tài chính đáng kể đối với một số doanh nghiệp. Vì vậy, giải pháp thay thế là chọn mua xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc mua xe nâng cũ cũng mang lại không ít rủi ro. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những cú lừa thường gặp khi mua xe nâng cũ, và cách phòng tránh bạn nhé.

CẢNH BÁO 5 CÚ LỪA THƯỜNG GẶP KHI MUA XE NÂNG CŨ

Khi mua xe nâng đã qua sử dụng, thường những người mua xe nâng lần đầu, hoặc những người không có kiến thức về xe nâng. Những người này dễ bị lừa bởi những thông tin không chính xác hoặc bị lôi kéo bởi các dòng xe giá cả rẻ hơn so với thị trường. Bạn có thể tham khảo một số những cảnh báo dưới đây nhé.

1. Xe nâng cũ được giới thiệu gần như mới

Xe nâng đời sâu, cũ nhưng được giới thiệu là gần như mới, xe nguyên bản, năm sản xuất mới. Đây là một trong những cú lừa phổ biến nhất khi mua xe cũ. Người bán sẽ giới thiệu chiếc xe đã qua sử dụng còn gần như mới, nguyên bản. Tuy nhiên, xe đã được họ tân trang tút tát lại, tem mác được làm mới khiến bạn khó nhận ra.

Để tránh bị lừa, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng của chiếc xe đó. Nếu có thể, bạn nên đến kiểm tra xe trực tiếp.  Để đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt và đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

2. Xe nhập khẩu trực tiếp từ Nhật chưa qua sử dụng tại Việt Nam

Thường thì người tìm mua xe cũ rất thích một chiếc xe được nhập bãi từ Nhật, chưa hề sử dụng tại Việt Nam. Nếu đúng như vậy thì những chiếc xe này còn tốt, được nhiều người tìm mua. Đánh vào thị hiếu này, thì một số đơn vị bán xe cũ sẽ chào mời như vậy.

Tuy nhiên, phần lớn xe nâng cũ được nhập từ các nước Đài Loan, Campuchia. Hoặc tệ hơn nữa là được mua đi bán lại tại Việt Nam, qua nhiều tay sử dụng. Nếu như vậy khả năng bạn sẽ mua được một chiếc xe còn tốt là rất khó.

3. Giá quá rẻ so với thị trường

Nhiều người sẽ lựa chọn mua xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi một chiếc xe được bán với giá quá rẻ so với thị trường. Bạn hãy cẩn trọng, đó có thể là dấu hiệu của một cú lừa. Thông thường, giá của một chiếc xe nâng cũ sẽ được tính toán dựa trên năm sản xuất, số giờ sử dụng và tình trạng hiện tại của chiếc xe.

Nếu bạn nhận được một bản báo giá với giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Bạn cần phải kiểm tra lại thông tin về năm sản xuất, số giờ chạy thực tế của xe. Kiểm tra, vận hành xe đảm bảo rằng không có gì bị lỗi.

Luu Y Khi Mua Xe Nang Cu
Luu Y Khi Mua Xe Nang Cu

4. Không có giấy tờ xe, không rõ nguồn gốc, xuất sứ

Khi mua xe nâng cũ, bạn cần phải đảm bảo rằng giấy tờ liên quan đến xe là hợp lệ và đầy đủ. Tuy nhiên, nhiều người bán sẽ không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc sử dụng giấy tờ giả để bán xe.

Để đảm bảo rằng giấy tờ của xe nâng là hợp lệ, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ cần thiết trước khi quyết định mua.

5. Lừa cọc

Hiện nay không ít trường hợp người mua bị lừa tiền cọc, chuyển tiền trước mà không thấy giao hàng. Đó là trường hợp người mua và người bán thường ở xa. Hoặc không có thời gian để xem và kiểm tra hàng trực tiếp. Điêu này sẽ bị một số đối tượng lừa đảo lợi dụng. Chúng đánh vào lòng tham của người mua, chào mời những chiếc xe tốt với giá rẻ hơn thị trường. Thường những đối tượng này sẽ dựng lên những kịch bản hợp lý để lừa người mua chuyển cọc trước.

Với những chiêu trò như:

 • Gửi hình ảnh cắt ghép, không đúng thực tế. Hoặc lấy hình ảnh của một bên bán xe nâng khác để chào mời.
 • Gửi chứng minh thư, hình ảnh cửa hàng cắt ghép địa chỉ, không đúng thực tế.
 • Lập lên một fanpage giả mạo để lừa chuyển nhượng, bán lại xe với mức giá vô cùng rẻ.
 • Hối thúc người mua chuyển cọc trước, vì có một người mua khác đang muốn mua rồi, không nhanh sẽ hết hàng.

5 Cu Lua Khi Mua Xe Nang Cu

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA XE NÂNG CŨ

Để đảm bảo rằng bạn tránh được những rắc rồi kể trên. Chọn mua xe nâng cũ còn tốt với mức giá hợp lý. Bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Kiểm tra kĩ tình trạng của xe nâng

Trước khi quyết định mua xe nâng cũ. Bạn cần phải kiểm tra tình trạng của nó. Hỏi người bán  thông tin về xe bao gồm: năm sản xuất, số giờ sử dụng, lịch sử sửa chữa. Nếu có thể, bạn nên yêu cầu được thử tải, chạy thử hoặc kiểm tra xe trực tiếp trước khi quyết định mua.

Giấy tờ liên quan đến xe

Bạn cần đảm bảo rằng giấy tờ liên quan đến xe nâng đó là hợp lệ và đầy đủ. Điều này bao gồm giấy đăng ký, giấy chứng nhận kiểm định an toàn, hóa đơn mua bán và bảo hành (nếu có).

Thương hiệu và đơn vị cung cấp

Bạn nên mua xe nâng từ những thương hiệu uy tín và các đại lý, đơn vị có thâm niên và uy tín trong ngành. Bạn nên tìm hiểu và đánh giá sự uy tín của người bán trước khi quyết định mua xe.

Giá xe

Giá thành của xe là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định mua xe. Tuy nhiên, bạn không nên chọn một chiếc xe chỉ dựa trên giá rẻ, mà không quan tâm đến các yếu tố khác. Nếu một chiếc xe được bán chênh quá  quá rẻ so với thị trường. Bạn lưu ý đó có thể là dấu hiệu của sự lừa đảo.

Cảnh Bao 5 Cu Lua Khi Mua Xe Nang cu

NHỮNG BẤT LỢI KHI MUA XE NÂNG CŨ

 • Rủi ro về chất lượng: Nếu bạn không phải là một người am hiểu có kinh nghiệm về xe nâng. Thì bạn dễ gặp phải rủi ro về chất lượng xe. Bạn dễ mua phải những chiếc xe chất lượng không còn tốt. Xe đã quá cũ và tiềm ẩn nhiều sự cố hỏng hóc sau này. Trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, thay thế.
 • Chi phí bảo trì và sửa chữa cao hơn: Khi mua xe cũ thì thời gian bảo trì, bảo dưỡng của xe sẽ ngẵn hơn mua xe mới. Chính vì vậy sẽ dẫn đến tốn kém chi phí hơn.
 • Hạn chế về tính năng: Xe nâng cũ chắc chắn sẽ không có nhiều tính năng và tiện ích giống như những chiếc xe nâng mới. Điều này sẽ dẫn đến sự giới hạn trong các hoạt động khi sử dụng.

=> Bạn có quan tâm một chiếc xe nâng điện 1.5 tấn mới mức giá vô cùng hợp lý.

ĐỂ TRÁNH NHỮNG CÚ LỪA KHI MUA XE NÂNG CŨ BẠN CẦN PHẢI LÀM GÌ?

 • Bạn cần tìm hiểu thị trường, sàng lọc các thông tin về dòng xe và đời xe. Tìm đến những đơn vị phân phối uy tín.
 • Lựa chọn và so sánh các thông tin mà nhà cung cấp đưa lại cho bạn.
 • Kiểm tra kĩ thông tin về tình trạng của xe, yêu cầu kiểm tra, thử tải, vận hành xe trước khi mua. Nếu muốn biết xe có được tân trang làm mới lại hay không bạn trà thử bề mặt sơn. Nếu thấy gỉ sét tức là xe đã được tân trang làm mới. Vận hành xe nghe tiếng nổ của động cơ, chất lượng khí thải, kiểm tra cell bình ăc quy….Nếu bạn không am hiểu, chưa có kinh nghiệm vê xe nâng. Bạn có thể nhờ một ai đó có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để nhờ họ tư vấn.
 • Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến xe

Bạn cần mua xe nâng cũ, hoặc cần tư vấn tham khảo xe nâng mới. Hoặc bất kì giải pháp nâng hạ nào. Vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công TY TNHH Đầu Tư Thiết Bị Công Nghiệp Hà Nội – Nhà nhập khẩu, cung cấp xe nâng chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Hotline – 0965.000.544 – 0989.686.536

Mail: hienvuanh.cnhn@gmail.com

Zalo – viber – 0965.000.544

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *